Mahitaji
Viazi mbatata (potato) 1 kilo
Vitunguu (onion) 2
Kitunguu swaum (garlic paste) 1 kijiko cha chai
Carrot zilizokwanguliwa (grated carrots) 2
Hoho jekundu lilokatwakatwa (chopped red pepper) 1
Hoho la kijani lilokatwakatwa (chopped green pepper) 1
Curry powder 1 kijiko cha chai
Mafuta ya kupikia kiasi
Chumvi (salt)
Fresh coriander kiasi
Matayarisho
Katakata viazi katika vipande vya wastani kisha vichemshe na chumvi mpaka viive kisha viweke pembeni. Baada ya hapo kaanga vitunguu kidogo (visiwe vya brown) kisha tia kitunguu swaum, hoho zote na curry powder. Changanya vizuri na uzipike kwa dakika 2 kisha tia viazi,carrot na chumvi kidogo na vimaji kidogo uchanganye vizuri na upunguze moto na kisha vipike kwa muda wa dakika kumi. Baada ya hapo malizia kwa kutia coriander na uipue. Na hapo viazi vyako vitakuwa tayari kwa kuliwa.
No comments:
Post a Comment